4 bước thay màn hình laptop hiệu quả

0 nhận xét

Thay màn hình laptop thật đơn giản

Cho dù máy tính của bạn bị nứt hay bị chết một vài điểm anh,thì ít nhiều nó cũng làm ảnh hưởng đến khả năng vận hành của máy và công việc của bạn. Nhưng các bạn đừng lo, với các công cụ dưới đây, và một chút bí quyết kỹ thuật, và một chút kiên nhẫn, bạn có thể thự mình thay màn hình laptop bị hỏng.


Lưu ý: Trong bài viết tôi chỉ cho bạn cách để thay thế màn hình laptop trên một Asus UL50V, với màn hình LCD LED-backlit. Tùy thuộc vào dòng máy tính của bạn mà các bước sau có thể thay đổi. Nhưng quá trình thay thế và xử lý là như nhau.

Chuẩn bị màn hình thay thế và công cụ.

Để bắt đầu sửa chữa, bạn sẽ cần một vài công cụ đơn giản và một màn hình LCD để thay thế. Với các công cụ, tôi đề nghị một tuốc nơ vít với một loạt các vít nhỏ, các bạn có thể mua ở các của hàng chuyên bán đồ nghề sửa chữa. Ngoài ra các bạn cần chuẩn bị một lưỡi kim loại mỏng hay một miếng nhựa cứng để tách phần nhựa bo xung quanh màn hình ra khoải máy.
Đối với màn hình ,bạn có thể đến với laptopnhatlong chúng tôi chuyên cung cấp các loại màn hình laptop chính hãng với chất lượng và đảm bảo uy tín. Nhất thiết bạn phải chọn loại màn hình phù hợp với máy để trách việc hỏng hóc không mong muốn
1. Tháo vỏ màn hình.
Sau khi ngắt kết nối nguồn điện và tháo pin, cẩn thận kiểm tra các bezel xung quanh màn hình. Bạn cần phải loại bỏ vỏ này để tháo các ốc vít xung quanh màn hình.
Trên máy tính này, có một số đệm cao su che ốc vít.Bạn cần gỡ bỏ các đệm cao su và tháo các ốc vít bên dưới

Sau khi tháo hết ốc vít, bạn hãy sử dụng một lưỡi kim loại mỏng để bật lỏng một trong các góc dưới cùng và cẩn thận bật xong quanh phần nhựa bo màn hình cho đến khi tách hẳn ra thì thôi.

Lưu ý: máy tính của bạn có thể không có đệm hoặc ốc vít ẩn. Bezel có thể chỉ đơn giản là chụp lên nắp hoặc được tổ chức tại chỗ với băng dính hai mặt. Bạn hãy linh động hơn để phù hợp với máy tính của bạn
Bất kể bạn làm như thế nào? bạn cũng cần phải loại được vỏ ra khỏi màn hình.

2.Tháo bỏ màn hình bị hỏng.
Bạn cần tháo các ốc vít xung quanh khung bo màn hình ,và lật úp màn hình của bạn xuống rồi tháo cáp kết nối.Bây giờ, bạn cần xem thông số của màn hình (thường được in trên thân màn). Sử dụng thông tin này, bạn có thể mua chính xác màn hình bị hỏng của bạn.


3.Lắp đặt màn hình LCD mới.

Chuẩn bị màn hình và chắc chắn rằng nó phù hợp với máy tính của bạn.

Để màn hình vào khung và ổn định vị trí của nó đúng với vị trí ban đầu ,dùng các ốc vít thích hợp để cố định màn hình, sau đó kết nối các bảng điều khiển với cáp.


4. Kiểm tra màn hình LCD mới và lắp lại bezel.

Trước khi lắp lại vỏ, bạn hãy kiểm tra xem màn hình mới có hoạt động tốt khôngi. Kết nối lại pin và dây cáp điện và bật máy lên. Nếu màn hình hoạt động, bạn có thể lắp lại vỏ và các ốc vít bên ngoài và đệm cao su. Việc sửa chữa đã được hoàn tất.Nếu bạn chưa tự tin với những bước trên, hay đem máy tính của bạn đến với chúng tôi để có được sự phục vụ tốt nhất. Laptopnhatlong chuyên sửa chữa và thay màn hình laptop với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn các bạn sẽ hài lòngĐăng nhận xét